Máy bay mất tích đã tìm thấy thông tin chính xác từ thủ tướng Malaysia

Thủ tướng Malaysia vừa bất ngờ tổ chức cuộc họp báo lúc 21h tối nay, 24/3, tuyên bố máy bay mất tích đã rơi giữa Ấn Độ Dương, không còn ai sống sót và cuộc tìm kiếm chính thức kết thúc.

Máy bay Malaysia đã rơi ở Ấn Độ Dương, không ai còn sống sót

 Thủ tướng Malaysia Najib Razak: Chuyến bay MH370 đã kết thúc ở Ấn Độ Dương.Thủ tướng Malaysia Najib Razak: Chuyến bay MH370 đã kết thúc ở Ấn Độ Dương.

Thủ tướng Malaysia Mohd Najib Tun Razak nói: “Với lòng tiếc thương sâu sắc, theo những dữ liệu mới đây, chúng tôi phải kết luận rằng chuyến bay MH370 đã rơi trên Ấn Độ Dương”.

“Những công cụ phân tích đã dần hé lộ đường bay MH370… Dựa theo những dữ liệu thu thập được, công ty vệ tinh liên lạc Inmarsat và Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không kết luận rằng vị trí cuối cùng của MH370 là ở giữa Ấn Độ Dương”, Thủ tướng nói thêm.

Bài phát biểu của ông Razak kết thúc bằng lời kêu gọi truyền thông tôn trọng gia đình hành khách: “Tôi đề nghị truyền thông tôn trọng quyền riêng tư của thân nhân hành khách trên chiếc máy bay mất tích, cho họ một khoảng lặng vào lúc khó khăn này. Hãng Hàng không Malaysia cũng đã nói chuyện với gia đình hành khách và phi hành đoàn về vấn đề này”.

Sau buổi họp báo ngắn ngủi, gia đình nạn nhân tại khách sạn ở Bắc Kinh òa khóc trong tuyệt vọng. Một người phụ nữ đã ngất xỉu khi nghe tin dữ.

Trước đó không lâu, hãng Hàng không Malaysia cũng thông báo rằng chiếc máy bay mất tích được cho là đã bị rơi và không còn ai sống sót.

Thông báo cho biết: “Chúng tôi lấy làm tiếc phải thông báo rằng chiếc MH370 đã rơi và không ai trên máy bay sống sót. Bây giờ chúng ta phải chấp nhận tất cả các bằng chứng cho thấy chiếc máy bay đã rơi ở Ấn Độ Dương”.

Theo Guardian

Tags: